Chào mừng bạn đến với website CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ THẮNG LỢI

Menu

QC-PR Truyền hình

Quảng cáo và PR khác nhau như thế nào?

Quảng cáo và PR là hai lĩnh vực, hai kênh truyền thông khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người bị nhầm lẫn và coi chúng là một. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn hiểu đúng về ngành quảng cáo (Advertising) và ngành quan hệ công chúng (PR -Public relation).

Quảng cáo và PR, Công ty truyền thông Benet, Kênh truyền hình, Chương trình hành động, Lập kế hoạch
Phân biệt giữa quảng cáo và pr.

 

Quảng cáo là gì?

Ở mỗi vị trí khác nhau, có một cách định nghĩa về quảng cáo nhất định. Dưới góc độ người làm truyền thông, marketing, chúng tôi thấy khái niệm sau là hợp lý nhất “Quảng cáo là hình thức tuyên truyền. Mục đích chính của quảng cáo là giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng đến khách hàng tiềm năng. Từ đó, có thể tác động đến thói quen, hành vi của khách hàng và kêu gọi hành động của khách hàng bằng các thông điệp.

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng là một nghệ thuật và cũng là một môn khoa học xã hội. Môn khoa học này giúp phân tích những xu hướng, dự đoán kết quả, tư vấn để tổ chức hay thực hiện các chương trình hành động đã được lập kế hoạch.

Đối tượng hướng tới

Quảng cáo và PR, Công ty truyền thông Benet, Kênh truyền hình, Chương trình hành động, Lập kế hoạch
Đối tượng cần hướng tới.

Quảng cáo xuất hiện trên các kênh truyền thông, vì thế nó sẽ trực tiếp hướng tới khách hàng tiềm năng.

PR hướng tới cộng đồng, công chúng rộng rãi. Họ có thể là khách hàng tiềm năng, giới báo chí truyền thông hoặc đơn giản chỉ là những người dân.

Mục đích của hai hình thức này

Quảng cáo có mục đích gia tăng sự nhận biết. Vì thế,  nó “ áp đặt” người xem, giống như kiểu dù muốn hay không thì cứ tới khung giờ đó quảng cáo của tôi sẽ xuất hiện. Quảng cáo thường xuất hiện trong thời gian ngắn, nhanh, bùng nổ để cố gắng tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Vì thế, quảng cáo chỉ có tương tác một chiều người quảng cáo → người xem quảng cáo. Bạn không đánh giá chính xác được khách hàng của bạn muốn gì.

PR với mục đích xây dựng mối quan hệ cùng có lợi, dùng phương pháp “ mưa lâu thấm đất” để từ từ đi vào tâm lý của công chúng. PR giúp công chúng hiểu được lợi thế của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó để chính công chúng nói về những ưu điểm của sản sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Chính vì thế, thông tin mang tính khách quan, tin tưởng hơn có sự tương tác hai chiều giữa doang nghiệp – khách hàng. Từ đó, bạn cũng có thể đánh giá được khách hàng của mình thực sự, lắng nghe họ nói một cách cởi mở và chân thật nhất.

Công cụ

Quảng cáo sử dụng hình ảnh là chính đề truyền tải thông tin và thường xuất hiện trên tivi,băng rôn, áp phích lớn…Vì thể, nó chỉ thể hiện được “ bề nổi” của sản phẩm, dịch vụ.

PR sử dụng ngôn từ kết hợp với các sự kiện để truyền tải thông tin, là cả một quá trình đi trước – về sau mất nhiều công sức. Thể hiện được “chiều sâu” của sản phẩm,dịch vụ.

Chức năng xử lý khủng hoảng

Quảng cáo và PR, Công ty truyền thông Benet, Kênh truyền hình, Chương trình hành động, Lập kế hoạch
Chức năng xử lý khủng hoảng.

Quảng cáo thường rất nhanh. Vì thế hết thời hạn quảng cáo là quảng cáo của bạn bị hạ xuống. Khi xảy ra những sự cố hay khủng hoảng,  bạn không thể sử dụng quảng cáo để giải quyết vấn đề.

PR thì khác. Những bài viết PR của bạn dù hay, dù dở sẽ được tồn tại trên các báo, tạp chí…hoặc đôi khi chỉ là những lời comment khen – chê trên các trang mạng xã hội. Sức mạnh dư luận sẽ giúp bạn xử lý khủng hoảng hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo.

 

Nếu đang muốn tìm cho mình một giải pháp Quảng cáo và PR truyền hình thì Victory Media chính là điểm bạn cần tìm đến.Chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này với trình độ chuyên môn và tốc độ xử lý công việc cao.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ THẮNG LỢI

  • Trụ sở:        Tầng 3, số nhà 9A, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh: 158/46 Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Phone:        024 7109968/ 024 710 99986 - Hotline: 0968 691 929
  • Email:          info@victorymedia.vn
  • Website:     http://victorymedia.vn

Bài viết liên quan